Áp thấp mới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão, gần quần đảo Hoàng Sa | TuyHoaPhuYen.com

Áp thấp mới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão, gần quần đảo Hoàng Sa

Thảo luận trong 'Tin Tức Phú Yên' bắt đầu bởi admin, 9/11/17.

★★MUA & BÁN VÉ XE, VÉ TÀU TẾT 2017 TẠI ĐÂY
★ Hướng dẫn ĐĂNG TIN RAO VẶT lên website TuyHoaPhuYen.com TẠI ĐÂY
 1. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  4/12/15
  Bài viết:
  1,024
  Đã được thích:
  273
  Quê Quán:
  Tuy Hòa
  Vùng áp thấp này vào đêm nay (9/11) và sáng mai (10/11) sẽ vào Biển Đông, mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gió mạnh cấp 7, có khả năng mạnh lên thành bão.

  TS. Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương cho biết tại hội nghị công tác khắc phục hậu quả và tái thiết sau bão lũ cho các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên diễn ra sáng nay 9/11.

  Theo TS. Hoàng Đức Cường, từ ngày 30/10 đến ngày 07/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh và hoàn lưu bão số 12, các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên đã xảy ra liên tiếp 02 đợt mưa lớn, trong đó tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa rất lớn từ 800-1.500mm.
  [​IMG]
  Đường đi của áp thấp nhiệt đới gần biển Đông
  Mưa to đã gây lũ lớn trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định với đỉnh lũ trên các sông ở mức trên BĐ3 từ 0,5-1,5m. Đặc biệt trên sông Bồ (tỉnh Thừa Thiên Huế), sông Thu Bồn (tỉnh Quảng Nam) và sông Vệ (tỉnh Quảng Ngãi) chỉ thấp hơn mực nước lũ lịch sử 1999 khoảng 4-10cm.

  Hiện nay mưa ở khu vực Trung Bộ từ Nghệ An tới Phú Yên vẫn tiếp tục nhưng lượng mưa đã giảm rất nhiều so với trước, chủ yếu từ 20- 40mm, chỉ vài điểm lên đến 100mm.

  “Chúng tôi nhận định sẽ mưa trong hôm nay và ngày mai sẽ giảm hẳn tất cả khu vực, chỉ còn 20- 50mm. Hiện nay mực nước các sông đã xuống và ở mức báo động 2. Tình trạng ngập lụt sẽ kết thúc trong tối muộn hôm nay và ngày mai”, ông Cường cho hay.

  Tuy nhiên hiện nay Trung tâm đang theo dõi và phát cảnh báo vùng áp thấp phía ngoài biển Đông.

  Vùng áp thấp này vào đêm nay (9/11) và sáng mai (10/11) sẽ vào Biển Đông, mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gió mạnh cấp 7.

  Các dự báo của Trung tâm lớn trên thế giới như châu Âu, Mỹ, Nhật đều dự báo áp thấp sẽ di chuyển vào quần đảo Hoàng Sa, mạnh dần lên và di chuyển lên phía Bắc. Tuy nhiên các dự báo này cũng thay đổi liên tục.

  “Chúng tôi dự báo áp thấp sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới, có khả năng mạnh lên thành bão khi tiếp cận quần đảo Hoàng Sa. Sau đó không loại trừ bão di chuyển lệch lên phía Bắc. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật diễn biến phức tạp của cơn bão”, ông Cường cho hay.

  Theo bản tin dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương (TT DBKTTVTƯ ), hồi 10 giờ ngày 9/11 vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,4 độ Vĩ Bắc; 124,5 độ Kinh Đông trên vùng bờ biển phía Đông miền Trung Philippin. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

  TT DBKTTVTƯ dự báo: Trong 24 giờ tới áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh thêm. Đến 10 giờ ngày 10/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 13,8 độ Vĩ Bắc; 118,9 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 830km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

  Dự báo trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh lên thành bão.

  Theo Bộ Thông Tin và Truyền Thông​
   

  Bấm "Thích Trang" (Like Page) để theo dõi những thông tin mới nhất Phú Yên

tin tuc phu yen

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này