Dịch vụ - Đau đầu với ngữ pháp và từ vựng trong môn tiếng Anh | TuyHoaPhuYen.com

Dịch vụ Đau đầu với ngữ pháp và từ vựng trong môn tiếng Anh

Thảo luận trong 'Chiêu Sinh - Đào Tạo - Dạy Nghề' bắt đầu bởi levubaoanh, 6/12/17.

★★MUA & BÁN VÉ XE, VÉ TÀU TẾT 2017 TẠI ĐÂY
★ Hướng dẫn ĐĂNG TIN RAO VẶT lên website TuyHoaPhuYen.com TẠI ĐÂY
 1. levubaoanh

  levubaoanh Member

  Tham gia:
  25/11/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Quê Quán:
  Tuy Hòa
  Sau quá trình giảng dạy, gia sư tiếng Anh giỏi của trung tâm PaPi nhận thấy rằng hầu hết các em học sinh đều gặp phải hai vấn đề cơ bản đó là ngữ pháp và từ mới. Để giải quyết khó khăn đó, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích như sau cho các em!

  [​IMG]

  Trên ghế nhà trường, các em học sinh được tiếp cận với tiếng Anh từ lớp 1, vậy là trải qua 12 năm học lượng kiến thức ngữ pháp và từ vựng mà các em được nhận là vô cùng lớn. Ấy vậy mà sau khi ra trường, rất nhiều em không thể phát âm chính xác từ “hello”. Nguyên nhân chính là do phương pháp học của chúng ta chưa khoa học, hợp lý; kiến thức được học cũng không được áp dụng vào thực tế dẫn đến mai một dần, lãng quên dần.

  Có hai xu hướng học mà đội ngũ gia sư tiếng anh của trung tâm nhận thấy các em thường lựa chọn:

  - Một là tập trung vào ngữ pháp

  - Hai là tập trung vào từ vựng với cùng mục tiêu để cải thiện vốn kiến thức Anh ngữ của mình.

  Vậy các em nên định hướng ngay từ đầu theo con đường nào?

  Ngữ pháp là phần kiến thức các em được học nhiều nhất. Nhưng có lẽ các em không biết rằng thực ra trong tiếng Anh chỉ có khoảng 7-8 chủ điểm ngữ pháp chính mà các em cần nắm chắc thôi và suốt 12 năm các em học đi học lại ngần ấy kiến thức. Lý do nhiều bạn cho rằng đây là phần quan trọng nhất bởi trong mỗi kì thi, điểm liên quan đến ngữ pháp chiếm ít nhất từ 5-6 điểm cho nên có thể nói rằng: các em không thể đạt điểm cao ở môn tiếng Anh nếu ngữ pháp của các em tệ.

  Nhưng chỉ có ngữ pháp không thôi thì không đủ! Dù học tốt ngữ pháp đến đâu mà vốn từ vựng nghèo nàn thì thầy cô gia sư tiếng Anh chắc chắn với các em một điều: các em không thể phát triển tổng quát bốn kĩ năng nghe-nói-đọc-viết được. Từ vựng giúp các em hiểu nghĩa của câu, đoạn văn, của bài hội thoại; giúp các em trình bày và diễn tả ý tưởng trên trang giấy; từ vựng càng phong phú bao nhiêu, bài viết càng thu hút bấy nhiêu. Qúa trình trau dồi từ vựng chính là thông qua những bài tập ngữ pháp các em đọc, bài tập các em làm…Chỉ như vậy mới có thể nhớ lâu, nhớ chính xác được.

  Thực chất việc học ngữ pháp và từ vựng luôn song hành với nhau, không thể đưa lên bàn cân để đong đếm xem bên nào nặng hơn. Các em học sinh muốn làm chủ được tiếng Anh không có cách nào khách ngoài việc chăm chỉ học hàng ngày, hiểu rõ ngữ pháp để sử dụng cho đúng, tăng cường vốn từ vựng để diễn đạt cho hay.

  Tại trung tâm Gia sư PaPi, chúng tôi có đội ngũ gia sư tiếng Anh giỏi tại nhà đảm nhiệm các lớp từ cấp 1 đến cấp 3, luyện thi đại học, giao tiếp…chắc chắn sẽ giúp con bạn vạch ra một lộ trình học khoa học, hiệu quả nhất.

  Qúy phụ huynh nếu có bất cứ thắc mắc hay cần được hỗ trợ vui lòng gọi điện trực tiếp cho chúng tôi theo thông tin liên lạc phía dưới nhé!

  Liên hệ:0971.926.115 cô Hà
   

  Bấm "Thích Trang" (Like Page) để theo dõi những thông tin mới nhất Phú Yên

tin tuc phu yen

Bình Luận Bằng Facebook