Dịch vụ - Dạy con cách trình bày bài viết nghị luận xã hội đạt điểm cao | TuyHoaPhuYen.com

Dịch vụ Dạy con cách trình bày bài viết nghị luận xã hội đạt điểm cao

Thảo luận trong 'Chiêu Sinh - Đào Tạo - Dạy Nghề' bắt đầu bởi levubaoanh, 2/11/17.

★★MUA & BÁN VÉ XE, VÉ TÀU TẾT 2017 TẠI ĐÂY
★ Hướng dẫn ĐĂNG TIN RAO VẶT lên website TuyHoaPhuYen.com TẠI ĐÂY
 1. levubaoanh

  levubaoanh Member

  Tham gia:
  25/11/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Quê Quán:
  Tuy Hòa
  Bất cứ một học sinh nào khi bước chân vào cấp ba đều cần trải qua giai đoạn làm quen với những bài tập làm văn mới mẻ và mang tính chất nghị luận nhiều hơn. Một điều khó khăn sẽ nảy sinh với rất nhiều học sinh trong giai đoạn này. Đó là khi còn học tiểu học, trung học cơ sở các em chỉ mới học viết những bài văn ngắn hoặc viết những bài văn miêu tả hoặc kể chuyện mà không phải là một bài văn mang tính chất nghị luận. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho các em.

  [​IMG]

  Hiểu được nhu cầu này, các gia sư ở trung tâm gia sư PaPi đã chia sẻ những kinh nghiệm để các em có thể viết các bài văn nghị luận và có thể đạt điểm cao trong những kì thi của mình.

  Phân tích đề

  Trước khi muốn bắt tay vào viết một bài văn bất kì, các em nên dành ra 3 đến 5 phút để phân tích để bài cũng như hiểu rõ về để bài hơn. Từ đó có thể xác định được vấn đề mà mình muốn bàn luận.

  Viết bài

  Tương tự như rất nhiều bài viết khác, điều quan trọng là chúng ta cần mở bài một cách ấn tượng. Hãy dùng một câu nói nổi tiếng, hoặc một câu châm ngôn để đi vào những vấn đề mà mình cần bàn luận.

  Tiếp theo hãy xác định những luận điểm chính mình cần phân tích, từ đó triển khai những đoạn văn tiếp theo.

  Trong một đoạn văn, chúng ta nên viết một đoạn văn có kết cấutổng- phân- hợp. Kết cấu của đoạn văn này cso nghĩa là, các em nên đặt luận điểm chính ngay câu đầu tiên của đoạn văn. Sau đó, triển khai các ý để lập luận cho luận điểm này, đồng thời hãy lấy những ví dụ cụ thể để chứng minh cho lập luận của mình. Cuối cùng hãy dùng một câu kết để tóm tắt lại vấn đề của đoạn văn.

  Sau khi đã triển khai từng luận điểm, hành viết một đoạn văn để nêu ra những giải pháp cơ bản góp phần hạn chế vấn đề xã hội nếu đó là một vấn đề xã hội gây bức xúc dư luận. Ngược lại, nếu đó là một vấn đề xã hội mang tính chất tích cực, đoạn văn đó nên có nội dung khuyến khích mọi người làm nhiều hơn.

  Đó là kinh nghiệm để các em có thể đạt điểm cao trong những bài viết nghị luận xã hội. Tuy nhiên, lý thuyết vẫn chỉ là lý thuyết, muốn viết tốt các em nên luyện viết về các vấn đề xã ội thật nhiều. Hãy đến với trung tâm Gia sư tại nhà PaPi để được học cách viết và được các thầy cô dạy Văn giỏi chữa bài.

  Đến với Gia sư PaPi, nghị luận xã hội sẽ trở nên vô cùng thú vị!
   

  Bấm "Thích Trang" (Like Page) để theo dõi những thông tin mới nhất Phú Yên

tin tuc phu yen

Bình Luận Bằng Facebook