Dịch vụ - Gia sư Papi chia sẻ cách tạo hứng thú học tập | TuyHoaPhuYen.com

Dịch vụ Gia sư Papi chia sẻ cách tạo hứng thú học tập

Thảo luận trong 'Chiêu Sinh - Đào Tạo - Dạy Nghề' bắt đầu bởi levubaoanh, 17/11/17.

★★MUA & BÁN VÉ XE, VÉ TÀU TẾT 2017 TẠI ĐÂY
★ Hướng dẫn ĐĂNG TIN RAO VẶT lên website TuyHoaPhuYen.com TẠI ĐÂY
 1. levubaoanh

  levubaoanh Member

  Tham gia:
  25/11/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Quê Quán:
  Tuy Hòa
  Việc giảng dạy không phải là một chuyện đơn giản. Để có thể đứng trên bục giảng để giảng bài, các thầy, các cô đã phải trải qua một quá trình đào tạp cũng như tích lũy các kinh nghiệm khác nhau trong quá trình dạy. Một trong những kinh nghiệm quý báu mà hầu như thầy cô nào cũng nhận thức được đó là trong quá trình học tập, điều quan trọng là phải tạo được hứng thú học tập từ các em. Chỉ khi các em cảm thấy việc học thực sự thú vị và hấp dẫn việc học mới dễ dàng và khả năng tiếp thu kiến thức cũng nhanh hơn rất nhiều.

  [​IMG]

  Mặc dù hiểu được việc tạo hứng thú học tập là điều quan trọng, nhưng không phải thầy cô nào cũng biết cách áp dụng nó vào trong quá trình giảng dạy. Chính vì thế mà hôm nay, Gia sư Papi sẽ chia sẻ với những người giảng dạy cách tạo nên hứng thú học tập ở các em.

  Giọng nói

  Một điều quan trọng là giọng nói của thầy cô. Tất nhiên, khi là một người giáo viên các thầy cô cần phải có giọng nói rõ ràng dễ nghe. Nhưng một điều khác ở giọng nói cũng vô cùng quan trọng đó chính là ngữ điệu. Nếu khi giảng dạy, âm điệu nói của thầy cô cứ đều đều, nhẹ nhàng nhưng dường như ngữ điệu không thay đổi thì thật sự việc học sẽ trở nên rất nhàm chán, thậm chí nó giống như thôi mien khiến các em buồn ngủ.

  Khi dạy, hãy biến đổi âm điệu, tất nhiên không nên quá lố, nhưng hãy biến đổi. Nhất là những người giảng dạy các môn liên quan đến xúc cảm, tình cảm như ngữ văn, lịch sử,.. hãy sử dụng âm điệu phù hợp với hoàn cảnh.

  Kể vài câu chuyện liên quan đến bài học

  Khi giảng dạy, hãy lưu ý đừng chỉ dạy kiến thức không, trong quá trình giảng dạy hãy kể cho các em một vài câu chuyện thật thú vị liên quan đến vấn đề đó.

  Có thể nói về những sai lầm mà chính chúng ta hoặc những học sinh cũ của chúng ta mắc phải để các em nhận thấy rằng, sai lầm không phải là chuyện đáng xấu hổ, ai cũng có thể sai thậm chí chính giáo viên.

  Hãy lồng ghép những câu chuyện sao cho liên quan đến bài học những cũng cần thật dễ nhớ để các em có thể lưu giữ kiến thức một cách vô ý thức. Việc ghi nhớ bài học như vậy sẽ không khiến hoạt động não bị nặng nề hoặc các em phải căng thẳng để ghi nhớ nội dung.

  Đó là một vài cách thức tạo dựng hứng thú học tập cho học sinh mà trung tâm Gia sư tại nhà Papi gợi ý. Đối với các thầy cô trung tâm Gia sư Papi chúng khá có hiệu quả, có thể các bạn cũng có những cách thức khác hiệu quả hơn. Hãy chia sẻ cùng Gia sư Papi ngay nhé!

  Hotline:0971.926.115
   

  Bấm "Thích Trang" (Like Page) để theo dõi những thông tin mới nhất Phú Yên

tin tuc phu yen

Bình Luận Bằng Facebook