Mở hầm Cổ Mã cho phép xe lưu thông để giải cứu kẹt xe đèo Cả | TuyHoaPhuYen.com

Mở hầm Cổ Mã cho phép xe lưu thông để giải cứu kẹt xe đèo Cả

Thảo luận trong 'Tin Tức Phú Yên' bắt đầu bởi admin, 16/12/16.

★★MUA & BÁN VÉ XE, VÉ TÀU TẾT 2017 TẠI ĐÂY
★ Hướng dẫn ĐĂNG TIN RAO VẶT lên website TuyHoaPhuYen.com TẠI ĐÂY
 1. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  4/12/15
  Bài viết:
  1,024
  Đã được thích:
  273
  Quê Quán:
  Tuy Hòa
  Bộ GTVT chấp thuận cho mở cửa hầm Cổ Mã để giải phóng bớt lượng xe đang bị ùn ứ trên Đèo Cả.

  Chiều 16/12, ông Tạ Thanh Tình, Chi cục trưởng Chi cục quản lý đường bộ III 3 (Bộ GTVT), cho biết hiện đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng của 2 tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên, tiến hành điều tiết giao thông quốc lộ 1, đoạn qua Đèo Cả, sau sự cố sạt lở.

  Rạng sáng cùng ngày, mưa lớn đã làm hàng trăm khối đất đá đổ xuống Đèo Cả khiến giao thông tê liệt, hàng nghìn phương tiện ùn ứ.
  [​IMG]
  Xe lưu thông một chiều qua hầm Cổ Mã. Ảnh: M.H
  Tại Km 1372+800 trên QL1A, đoạn đèo Cổ Mã, thuộc địa phận xã Vạn Thọ (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa), cũng bị sạt lở, gây ách tắc giao thông hoàn toàn.

  “Trước tình hình đó, được sự đồng ý của Bộ GTVT, chúng tôi đã tạm thời cho mở cửa hầm Cổ Mã để các xe lưu thông qua đây, giảm tải lưu lượng phương tiện khi qua đèo.

  Tuy nhiên, việc mở hầm chỉ được thực hiện một chiều hướng Hà Nội – Khánh Hòa. Còn các phượng tiện hướng ngược lại vẫn chạy qua đèo bình thương, sau khi đã tạm thời giải tỏa các điểm sạt lở”, ông Tình thông tin.
  [​IMG]
  Lực lượng chức năng đang điều tiết cho phượng tiện giao thông qua Đèo Cả. Ảnh: An Bình
  “Việc cho phương tiện giao thông qua hầm Cổ Mã là đúng với phương châm đã đặt ra khi xin chủ trương xây dựng. Từ ngày 14/12, Bộ GTVT đã cho phép mở cửa hầm Cổ Mã, nếu như xảy ra tình trạng sạt lở, hay sự cố đường bộ qua đây. Tuy nhiên, việc mở cửa hầm chưa được phổ biến cụ thể, rộng rãi đến chủ các phương tiện giao thông, cũng như tài xế, nên chưa ai nắm rõ.

  Đến 15h, các điểm sạt lở trên Đèo Cả đã tạm thờ thông tuyến, nên các phương tiện sẽ lưu thông bình thường qua đèo như mọi ngày, chứ không nhất thiết phải đi qua hầm như lúc sáng nay”, ông Tình thông tin thêm.

  Theo News.Zing​
   

  Bấm "Thích Trang" (Like Page) để theo dõi những thông tin mới nhất Phú Yên

tin tuc phu yen

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này