Phú Yên: Cảnh báo nguy hiểm 'chết người' từ các dòng Ríp mùa biển động | TuyHoaPhuYen.com

Phú Yên: Cảnh báo nguy hiểm 'chết người' từ các dòng Ríp mùa biển động

Thảo luận trong 'Tin Tức Phú Yên' bắt đầu bởi admin, 9/1/17.

★★MUA & BÁN VÉ XE, VÉ TÀU TẾT 2017 TẠI ĐÂY
★ Hướng dẫn ĐĂNG TIN RAO VẶT lên website TuyHoaPhuYen.com TẠI ĐÂY
 1. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  4/12/15
  Bài viết:
  1,024
  Đã được thích:
  273
  Quê Quán:
  Tuy Hòa

  Nhận thức được mức độ nguy hiểm của các dòng Ríp tại các bãi tắm, Sở GD&ĐT Phú Yên vừa có văn bản gửi tới các đơn vị nhằm cảnh báo tới người dân.


  [​IMG]
  Hiện tại đang là mùa biển động nên xuất hiện rất nhiều các dòng Ríp nguy hiểm người dân nên cảnh giác. Ảnh minh họa

  Theo các nhà khoa học, bờ biển nào cũng có những mối hiểm họa gây chết người. Một trong những hiểm họa hàng đầu đó là hiện tượng dòng Rip. Đây là một dòng nước mạnh chảy từ bờ hướng ra biển. Theo các chuyên gia, thông thường, sóng sẽ đánh và đưa nước biển vào bờ, nhưng khi nước biển được liên tục đưa vào bờ thì chúng tập hợp lại thành một dòng đi ngược ra biển. Dòng chảy xa bờ thường hẹp, có chiều ngang từ 1-3m có khi đến cả chục mét. Đối với người không biết bơi, dòng chảy này có thể kéo họ ra chỗ sâu hơn cho dù lúc đó đang đứng ở mực nước ngang hông. Lúc này, sự hoảng loạn sẽ làm nạn nhân bị sặc nước và có thể dẫn đến đuối nước.

  Trong khi đó, hiện tại lại đang là thời điểm biển động nên xuất hiện nhiều dòng Ríp nguy hiểm xuất hiện tại các bãi biển ở Phú Yên. Do đó, căn cứ vào công văn số 2815/STNMT-BHĐ ngày 15/12/2016 của Bộ Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên về việc đề nghị các cơ quan ban ngành tuyên truyền, cảnh báo tác hại của các dòng Ríp này, Sở GD&ĐT Phú Yên vừa có văn bản gửi tới các đơn vị nhằm cảnh báo về mức độ nguy hiểm của các dòng Ríp này.

  Cụ thể, Sở GD&ĐT yêu cầu có kế hoạch tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động và học sinh đơn vị mình về mức độ nguy hiểm của dòng Rip để hạn chế rủi ro có thể xảy ra. Đồng thời cảnh báo khoảng thời gian và địa điểm khu vực dòng Rip thường xuất hiện là từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau nhất là trong những ngày biển động.

  Theo nhận định của Sở GD&ĐT, hiện các bãi tắm thường xuất hiện dòng Rip là Bãi Bàng, Bãi Bàu, Bãi Rạng (TX Sông Cầu), Bãi An Hải, Bãi Xép (huyện Tuy An), Bãi Phú Thọ, Hòa Tâm ( huyện Đông Hòa và khu vực bãi biền thành phố Tuy Hòa...)
  Theo Sở GD&ĐT, ở những địa điểm như trên cần phải có các biển báo nguy hiểm, biển báo có dòng Rip, xây dựng đài quan sát để người dân yên tâm. Tuy nhiên, hiện tại, ở các bãi biển phục vụ du lịch vẫn chưa có bảng cảnh báo. Do đó, để người dân và du khách an tâm, chính quyền cần tăng cường tuyên truyền cho người dân ý thức khi tắm biển, tuân thủ quy định của lực lượng cứu hộ...

  Ngoài ra, để chống hiện tượng dòng Rip, người tắm biển không nên tắm ở những nơi bị lỡ bờ, vì sóng hút cát ra xa tạo thành những ao nước xoáy. Khi bị cuốn vào dòng Rip phải bình tĩnh, không nên gắng gượng bơi trở vào mà nên bơi ngang, hoặc thả trôi rồi gọi người cứu.

  Theo VietQ​
   

  Bấm "Thích Trang" (Like Page) để theo dõi những thông tin mới nhất Phú Yên

 2. tanbungbu

  tanbungbu Member

  Tham gia:
  28/12/16
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  2
  Quê Quán:
  Tuy Hòa
  bài viết rất ý nghĩa mọi người nên chia sẻ để vui chơi trên biển quê nhà một cách an toàn
   
tin tuc phu yen

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này