Sáng mai bão Kirogi vào Nam Trung Bộ | TuyHoaPhuYen.com

Sáng mai bão Kirogi vào Nam Trung Bộ

Thảo luận trong 'Tin Tức Phú Yên' bắt đầu bởi admin, 18/11/17.

★★MUA & BÁN VÉ XE, VÉ TÀU TẾT 2017 TẠI ĐÂY
★ Hướng dẫn ĐĂNG TIN RAO VẶT lên website TuyHoaPhuYen.com TẠI ĐÂY
 1. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  4/12/15
  Bài viết:
  1,024
  Đã được thích:
  273
  Quê Quán:
  Tuy Hòa
  Bão số 14 dự kiến vào đất liền các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận với sức gió mạnh nhất 75 km/h.
  [​IMG]
  Dự báo đường đi của bão. Ảnh: NCHMF
  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, 16h ngày 18/11 tâm bão 14 (tên quốc tế là Kirogi) cách bờ biển Khánh Hòa - Ninh Thuận - Bình Thuận khoảng 400 km, sức gió tối đa 75 km/h (cấp 8), giật tăng 3 cấp.

  Vùng gió mạnh có bán kính 150 km về phía Bắc, 100 km về phía Nam tính từ tâm bão.

  Di chuyển hướng Tây, tốc độ 20-25 km/h, đến 4h sáng mai tâm bão ngay bờ biển các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Sức gió tối đa 90 km/h (cấp 9), giật cấp 12.

  Bão sau đó đi sâu vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

  Từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận sẽ có mưa rất lớn, trọng tâm là Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận (từ đêm 18 đến 20/11). Mưa to kết hợp với không khí lạnh mở rộng ra Trung Trung Bộ và Bắc Trung Bộ kéo dài đến 26/11.

  Trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và sông Đồng Nai có khả năng xuất hiện đợt lũ từ ngày 19 đến 24/11.

  Để ứng phó báo số 14, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, lụt bão đã yêu cầu các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận cấm biển muộn nhất là 15h chiều 18/11.

  Các tỉnh này cũng được yêu cầu nhanh chóng kiểm đếm và hướng dẫn tàu thuyền thoát ra hoặc không đi vào vùng biển nguy hiểm; sơ tán cho được người dân trên các tàu, thuyền, lồng bè, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản…. Trường hợp cần thiết phải cưỡng chế, để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.

  [​IMG]
  Người dân Khánh Hoà chằng chống nhà cửa. Ảnh: Xuân Ngọc.
  Nằm trong vùng có khả năng bị ảnh hưởng, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và thiên tai TP HCM đã chỉ đạo Sở GTVT, Cảng vụ Hàng hải và UBND các quận huyện yêu cầu chủ bến và chủ đò ngang, đò dọc, tàu du lịch, tàu cánh ngầm... chấp hành lệnh cấm xuất bến hoạt động, có hiệu lực từ 1h ngày 19/11 cho đến khi có lệnh mới.

  Theo VnExpress​
   

  Bấm "Thích Trang" (Like Page) để theo dõi những thông tin mới nhất Phú Yên

tin tuc phu yen

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này