Vĩnh biệt cầu gỗ Ông Cọp (Phú Yên) - cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam | TuyHoaPhuYen.com

Vĩnh biệt cầu gỗ Ông Cọp (Phú Yên) - cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam

Thảo luận trong 'Hình ảnh & Con Người Phú Yên' bắt đầu bởi admin, 8/11/16.

★★MUA & BÁN VÉ XE, VÉ TÀU TẾT 2017 TẠI ĐÂY
★ Hướng dẫn ĐĂNG TIN RAO VẶT lên website TuyHoaPhuYen.com TẠI ĐÂY
 1. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  4/12/15
  Bài viết:
  1,024
  Đã được thích:
  273
  Quê Quán:
  Tuy Hòa

  Những ngày mưa lũ ở Phú Yên đã cuốn trôi cầu gỗ Ông Cọp - cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam, cây cầu bắc qua sông Bình Bá nằm ở vị trí giáp ranh giữa huyện Tuy An và Tx Sông Cầu, Phú Yên.


  [​IMG]
  Cầu gỗ Ông Cọp là một trong các biểu tượng du lịch của Phú Yên, đặc trưng cho vẻ đẹp hoang sơ, bình dị và yên bình của vùng đất Hoa Vàng Cỏ Xanh, du khách phương xa đến Phú Yên cũng đều một lần đi lại trên cây cầu này, các bạn trẻ đi phượt đều mong muốn đi qua cây cầu này, trước là để trải nghiệm cảm giác đi lại trên một cây cầu gỗ lắc lẻo, sau là để rút ngắn khoảng cách từ Sông Cầu đi Gành Đá Dĩa.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Cây cầu đã không còn, du khách phương xa sẽ không còn một địa chỉ để đến, du khách trên đường thiên lý bắc nam khi đi qua khu vực này sẽ không còn thấy một dải lụa bắc ngang sông, cây cầu giờ chỉ còn lại trong kí ức của người dân đôi bờ, của những bạn trẻ khắp mọi miền đất nước đã từng một lần qua lại trên cây cầu này.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Dẫu vẫn biết rằng cầu đã cũ, có thể bị gãy đổ bất cứ lúc nào và chính quyền đã có phương án thay thế nó bằng một cây cầu bê tông cốt thép kiên cố hơn, nhưng sự ra đi của nó trong mùa mưa này vẫn để lại nhiều tiếc nuối, nó là chứng nhân lịch sử của một thời khó khăn của Phú Yên, có những cây cầu chỉ có chức năng đi lại nhưng với cầu gỗ Ông Cọp kí ức nó mang đi có quá nhiều kỉ niệm, khi người dân phải qua sông, đầm bằng những cầu gỗ tạm, nó là cây cầu gỗ duy nhất còn lại ở Phú Yên chưa bị bê tông hóa, trước đó cầu gỗ An Hải và Long Phú bắt qua đầm Ô Loan, cầu Hòa Lợi bắc qua đầm Cù Mông đã được thay bằng những cây cầu bê tông cho thuận tiện việc đi lại.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Cầu Ông Cọp - một thắng cảnh du lịch không kém phần hấp dẫn

  [​IMG]
  Nhưng đợt lũ lụt lịch sử vừa qua đã tàn phá cây cầu Ông Cọp
  Hãy ngủ yên nhé cầu gỗ Ông Cọp - sứ mệnh lịch sử của mày vẫn còn dang dở vì chưa có cây cầu bê tông để thay thế. Hi vọng trong tương lai gần tại vị trí của nó sẽ mọc lên một cây cầu bê tông để thuận lợi cho việc đi lại của người dân đôi bờ.

  Theo Thầy Hữu Thế​
   

  Bấm "Thích Trang" (Like Page) để theo dõi những thông tin mới nhất Phú Yên

tin tuc phu yen

Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này